Bạn biết gì về giảm cân đúng cách

Giảm cân đúng cách là khái niệm dùng để chỉ phương pháp giảm cân an toàn cho sức khỏe và hiệu quả lâu dài. Đây được xem là sự lựa chọn đúng đắn của những người muốn giảm cân để sở hữu vóc dáng thon gọn mà vẫn thật khỏe mạnh.

Giảm cân “ảo” và giảm cân thật

Nhiều người có thói quen đánh giá mức giảm cân qua những con số hiện lên bàn cân. Nhưng thực ra, đây chỉ là “phần nổi của tảng băng”, bởi giảm cân nặng chưa chắc đã là giảm mỡ thừa. Nhất là với những trường hợp chạy theo các phương pháp giảm cân “cấp tốc” như thuốc lợi tiểu, ăn kiêng quá đà… gây ra tình trạng giảm cân “ảo” do mất nước, trong khi lượng mỡ thừa vẫn giữ nguyên.

Giảm cân đúng cách là phải giảm được mỡ thừa

Giảm cân đúng cách là phải giảm được mỡ thừa

Có một nguyên tắc khoa học bạn cần biết: Giảm cân “thật” chỉ diễn ra khi bạn giải phóng được lượng mỡ thừa ra ngoài, lúc đó cơ thể bạn trở nên gọn gàng, săn chắc và khỏe mạnh. Tuy nhiên, mỡ thừa chỉ có thể đốt cháy thông qua làm việc, vận động… chứ không thể tự tiêu hủy bằng con đường nào khác.

Hiểu về giảm cân đúng cách

Những người có “thâm niên” giảm cân đều hiểu rõ: giảm số cân nặng thì dễ, nhưng giảm lượng mỡ thừa rất khó. Thực chất, cơ thể chúng ta vẫn tiêu hao năng lượng thông qua các hoạt động nội tại (của tim, gan, thận, não bộ…) và những hoạt động có chủ đích như làm việc, tập thể thao, mua sắm… Tuy nhiên, năng lượng tiêu hao chủ yếu lấy từ thức ăn, khi nguồn năng lượng này cạn kiệt, bạn mệt mỏi rã rời và muốn nghỉ ngơi. Nếu cố gắng vận động thêm thì mỡ thừa sẽ được kích hoạt đốt cháy, nhưng không nhiều.

Chế độ ăn hợp lý là yếu tố cần thiết để giảm cân đúng cách

Chế độ ăn hợp lý là yếu tố cần thiết để giảm cân đúng cách

Vậy giải pháp là gì? Theo các chuyên gia y tế, với những người muốn giảm cân, cần hiểu đúng về cơ chế giảm cân và cần thực hiện có lộ trình. Đó là kết hợp giữa chế độ tập luyện thể dục thể thao (đi bộ, đạp xe, tập gym) và ăn uống khoa học. Song song với đó là nên tìm đến các biện pháp hỗ trợ làm giảm mỡ bụng, giảm cân an toàn, hiệu quả. Phái đẹp chỉ nên tìm đến những sản phẩm có tác động kép, vừa giảm giảm mỡ, vừa giúp giảm cân đúng nơi đúng chỗ. Bởi hiện có nhiều sản phẩm dù giảm cân nhưng không giúp trục xuất được lượng mỡ thừa ra khỏi tế bào mỡ.

Trên thị trường hiện có sản phẩm kem bôi giảm mỡ có tên gọi Finomas, đây là một trong số ít những sản phẩm đáp ứng được tiêu chí trên. Dù mới có mặt trên thị trường nhưng nhờ hiệu quả, uy tín và chất lượng nên Finomas hiện được rất nhiều phụ nữ cả nước tin dùng, trong đó có cả người nổi tiếng: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên…

Vóc dáng thon gọn, cơ thể khỏe mạnh nhờ giảm cân đúng cách

Vóc dáng thon gọn, cơ thể khỏe mạnh nhờ giảm cân đúng cách

Trong giảm cân, chị em phụ nữ cần đặc biệt lưu ý rằng dù có mong muốn giảm cân, giảm mỡ bụng đến mấy, cũng không nên nhịn ăn, ép cân quá đà vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

    No Comments Yet.

    Bình luận