Dân văn phòng nên giảm cân, giảm mỡ bụng bằng cách nào?

Bạn là dân văn phòng? Bạn lo lắng vì vòng 2 ngày càng lớn và cân nặng ngày càng tăng? Cùng tìm hiểu những cách giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả dưới đây cho dân văn phòng.

Nỗi ám ảnh mang tên bữa trưa?

Nếu bạn là dân văn phòng và có vấn đề về cân nặng thì bữa trưa có thể là “nỗi ám ảnh” lớn nhất trong ngày. Bao nhiêu công sức thực hiện chế độ giảm cân có thể theo bữa trưa mà đi mãi. Đồng nghiệp rủ rê, món ngon bữa trưa và lo sợ không đủ năng lượng làm việc suốt bữa chiều,… là những lý do thường gặp.

Dưới đây là những “mách nước” giúp bữa trưa của bạn “nhẹ nhàng” hơn:

Uống nước trước khi ăn

Uống nước trước bữa trưa giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Uống nước trước bữa trưa giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Trước khi ăn trưa, hãy uống thật nhiều nước. Nước giúp tạo cảm giác “no giả”, bữa trưa bạn sẽ ăn ít hơn, giảm lượng tinh bột và chất béo, giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, cung cấp nước còn giúp quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra mạnh mẽ hơn, phân giải độc tố và giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Uống nước trước khi ăn thật sự là một cách tốt giúp dân văn phòng giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả.

Mang theo cơm đến văn phòng

Mang theo cơm trưa đến văn phòng giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình

Mang theo cơm trưa đến văn phòng giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình

Nếu bạn siêng năng, hãy chuẩn bị một phần ăn trưa cho mình trước tại nhà. Bằng cách đó, bạn sẽ kiểm soát được thực đơn và lượng calo của mình, tránh tình trạng ăn nhiều. Ngoài việc chủ động quyết định thực đơn, bạn còn dễ dàng có lý do để “tránh” các buổi tiệc tùng cùng đồng nghiệp. Đây là một cách giảm cân, giảm mỡ bụng rất chủ động.

Tập trung khi ăn

giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-3

Đừng làm việc trong lúc ăn

Khi ăn, bạn cần tập trung nhai kỹ và nuốt. Quá trình này sẽ giúp cho các thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, và chuyển thành năng lượng để bạn tiếp tục làm việc. Nếu bạn vừa ăn và vừa làm việc khác sẽ khiến cho cơ thể quên đi cảm giác no, khiến bạn nạp nhiều năng lượng hơn mức cơ thể cần. Đó cũng là một nguyên nhân gây nên mỡ tại vùng bụng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý khi làm viêc:

Ngồi thẳng lưng khi làm việc

Ngồi thẳng lưng giúp cố định phần cơ bụng, giảm việc tích tụ mỡ tại vùng này

Ngồi thẳng lưng giúp cố định phần cơ bụng, giảm việc tích tụ mỡ tại vùng này

Do tính chất công việc ít vận động, thường ngồi một chỗ khiến năng lượng tích tụ lâu, thường là tích tụ tại phần bụng do tư thế ngồi không đúng, khiến đại bộ phận dân văn phòng bị béo bụng. Một điều mà rất nhiều bạn không biết là việc ngồi thẳng lưng, ngồi đúng tư thế, hóp bụng sẽ khiến cố định phần bụng, cũng là một cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Sử dụng nước chanh vào giữa buổi sáng

Vào giữa buổi sáng (khoảng từ 9h-11h) hãy bổ sung cho cơ thể một ly nước chanh. Uống nước chanh vào thời điểm này giúp cơ thể hoạt động và làm việc minh mẫn hơn, không những thế còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn đạt kết quả cao hơn.

Nước chanh giúp cho quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn đơn giản hơn

Nước chanh giúp cho quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn đơn giản hơn

Ngoài ra, nước chanh còn bổ sung một lượng vitamin C dồi dào giúp bạn có làn da mịn màng.

Sử dụng nước trà vào giữa buổi chiều

Nhiều nghiên cứu cho thấy trà xanh rất tốt cho việc giảm cân, giảm mỡ bụng

Nhiều nghiên cứu cho thấy trà xanh rất tốt cho việc giảm cân, giảm mỡ bụng

Vào khoảng 3h-5h, hãy bổ sung cho mình một ly nước trà. Trà xanh có công dụng rất đặc hiệu trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng. Ngoài ra, những hoạt chất chống oxy hóa có trong trà xanh còn giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa cho làn da và cơ thể.

    No Comments Yet.

    Bình luận