Gợi ý 4 công thức làm nước ép trái cây detox giảm cân, giảm mỡ

Nước detox giúp giữ dáng, đẹp da, thanh lọc cơ thể lại đơn giản, dễ làm tội gì chị em không thử nhỉ!
Các loại trái cây làm nước detox rất gần gũi, chỉ cần không phải là các loại quả chứa nhiều đường là được. Dưới đây là các loại hoa quả làm detox cho 4 công thức bên dưới.

Công thức 1: DỨA, CHANH, BẠC HÀ

Chuẩn bị:
– Lọ, hoặc bình nước lớn
– 500ml nước
– ¼ quả dứa, 1 quả chanh vàng, 1 ít lá bạc hà
Cách làm detox nước trái cây :
– Dứa gọt vỏ, cắt lấy ¼ quả.
– Lá bạc hà, chanh vàng, dứa đem rửa sạch bằng nước hơi ấm. Sau đó cắt chanh, dứa thành các miếng sao cho phù hợp với lọ chứa.
lam-nuoc-detox-giam-can-1Cho tất cả vào lọ. Nếu thích hương vị detox của bạn “đậm đà” vị trái cây thì có thể dùng thìa ấn mạnh vào trái cây trong lọ để nước trái cây chảy ra (không làm nát quá).
lam-nuoc-detox-giam-can-2Sau đó thêm nước vào.
Đậy lọ lại. Bạn có thể để lọ nước detox như vậy trong vài giờ hoặc qua đêm trước khi uống để Vitamin và các chất chất dinh dưỡng khác có trong trái cây hòa vào nước.

lam-nuoc-detox-giam-can-3lam-nuoc-detox-giam-can-4–  Sau khi uống hết nước đầu, bạn có thể đổ thêm 2-3 lần nước mới nữa vào và chờ thêm 1 giờ rồi uống mới uống.
lam-nuoc-detox-giam-can-5

Công thức 2: QUẢ MỌNG, CHANH VÀNG, LÁ BẠC HÀ

Chuẩn bị:
– Lọ, hoặc bình nước lớn
– 500ml nước
– Quả mọng: Loại dâu nào mà bạn thích
– Chanh xanh, 1 nắm nhỏ lá bạc hà

lam-nuoc-detox-giam-can-7Cách làm:
Các loại rau quả rửa sạch.
Chanh thái lát. Nếu bạn sử dụng dâu tây có thể bổ đôi cho dâu dễ ra nước. Thả tất cả các nguyên liệu vào lọ. Đổ nước vào, đóng nắp lại và sử dụng như công thức 1.

Công thức 3: TÁO & QUẾ

Chuẩn bị:
– Lọ, hoặc bình nước lớn
– 500ml nước
– 1 quả táo; 3 thanh quế
Cách làm:

lam-nuoc-detox-giam-can-8Táo rửa sạch, bổ thành các miếng nhỏ sao cho vừa với lọ chứa. Sau đó cho táo, quế vào trong lọ, đổ nước vào và đóng nắp. Cách sử dụng tương tự công thức 1.

Công thức 4: BƯỞI CHÙM, CAM, DƯA CHUỘT

Chuẩn bị:
– Lọ, hoặc bình nước lớn
– 500ml nước
– 1 quả bưởi chùm nhỏ (bưởi đỏ – loại quả nhiều chất xơ, ít calo, hàm lượng vitamin A và C cao); 1 quả cam nhỏ, 1 quả dưa chuột

Cách làm:
Đem rửa sạch các loại quả sau đó thái thành các miếng nhỏ sao cho phù hợp với lọ chứa. Đổ đầy nước vào rồi đóng nắp lọ. Cách sử dụng tương tự công thức 1.
lam-nuoc-detox-giam-can-9– Với các loại nước detox này, có thể giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.
– Ngoài các công dụng như detox, giảm cân thì chúng còn có thể kích thích bạn nạp được nhiều nước hơn mỗi ngày nhờ vào vị ngọt dịu, tươi mát của trái cây. Nhưng để đạt hiệu quả hơn bạn nên kết hợp thêm nhiều phương pháp ăn uống và thể thao khác.
– Với món nước này, bạn có thể mang theo chúng ở bất cứ đâu để giải nhiệt cho mùa hè nóng “đổ lửa” như thế này.
– Lưu ý, sau khi dùng xong nước thì các bạn nhớ bỏ bã nhé, hoa quả ngâm xong không đem ăn.

lam-nuoc-detox-giam-can-11Ngoài các loại quả trên, bạn có thể tự pha chế cho mình những loại trái cây khác nhau nhưng tránh dùng các loại quả có hàm lượng đường cao.

Theo Khám Phá

    No Comments Yet.

    Bình luận