Top thực phẩm gây béo bụng cần phải tránh

Bạn có biết rằng, cách tốt nhất để hạn chế mỡ thừa ở bụng chính là tránh các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ này. Dưới đây là top những thực phẩm tích tụ calo, gây béo bụng, mỡ thừa bạn phải biết.

Bạn có biết rằng, cách tốt nhất để hạn chế mỡ thừa ở bụng chính là tránh các loại thực phẩm làm tăng nguy cơ này. Dưới đây là top những thực phẩm tích tụ calo, gây béo bụng, mỡ thừa bạn phải biết.

1. Bánh mì trắng

top-thuc-pham-gay-beo-bung-1Nếu bánh mì đen có tác dụng giúp giảm cân thì bánh mì trắng lại  có tác động hoàn toàn ngược lại. Nguyên nhân là do mức độ men và gluten trong bánh mì trắng có thể  tạo mỡ bụng và ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

2. Bánh kẹo ngọt

top-thuc-pham-gay-beo-bung-2Bánh kẹo ngọt có hàm lượng đường cao. Chính vì vậy, nếu ăn quá nhiều đồ ngọt, bạn cũng khó tránh khỏi nguy cơ tăng vòng 2 do nhiều mỡ thừa. Nếu không thể hoàn toàn kiêng loại thực phẩm này, bạn vẫn có thể sử dụng chúng với điều kiện là  ăn cùng với sữa chua ít chất béo để giảm bớt ảnh hưởng của lượng đường đến trọng lượng của bạn.

3. Thịt lợn

top-thuc-pham-gay-beo-bung-3Thịt lợn chứa rất nhiều calo, có thể dẫn đến việc tích tụ và tạo mỡ bụng. Vì vậy, để có một vòng eo thon gọn bạn tốt nhất nên loại loại thực phẩm này ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày và thay vào đó là các loại thịt gia cầm. Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ của thịt lợn thì bạn vẫn có thể sử dụng. Với điều kiện đó là dùng một lượng nhỏ và ăn kèm với rau củ quả giàu chất xơ.

4. Đồ chiên rán

top-thuc-pham-gay-beo-bung-5 top-thuc-pham-gay-beo-bung-6Thực phẩm chiên thường chứa nhiều dầu, mỡ nhưng lại ít chất xơ và vitamin. Không những vậy, hàm lượng natri và chất béo trans (chất béo không có lợi cho sức khỏe) cũng rất cao nên nó khiến cho dạ dày khó tiêu thụ hết, lượng chất béo không được chuyển thành năng lượng sẽ tích tụ lại ở vùng bụng gây ra mỡ thừa ở bụng hoặc béo bụng.

5. Thức uống có cồn

Các loại thức uống chứa cồn như rượu bia không những gây hại cho gan mà còn không tốt cho vòng eo của bạn. Nguyên nhân là bởi loại đồ uống này đều chứa hàm lượng calo cao, khiến cơ thể không thể hấp thụ hết từ đó sinh ra mỡ ở bụng.

top-thuc-pham-gay-beo-bung-7

Ngoài ra, đồ uống có cồn khi vào cơ thể còn cản trở tốc độ đốt cháy chất béo, tăng tốc quá trình lão hóa… nên chúng không thực sự tốt cho sức khỏe./.

    No Comments Yet.

    Bình luận